กระบี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล  วันนี้เราจะไปที่ "ดินแดนดอย" สถานที่มีจุดชมวิว 360 องศา ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เคล้าทะเลหมอกในช่วงหน้าฝน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองกระบี่

การเดินทาง

จากตัวเมืองกระบี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 17 กม. และเดินเท้าขึ้นไปถึงจุดชมวิวยอดดอยอีกประมาณ 500 เมตร ค่าบริการเข้าสถานที่ 20 บาทต่อคน

xkt3fntrglzw

ทางขึ้นจากลานจอดรถไปที่พักโซนกลางดอย

vtqlib0ey1rp

ที่พัก

สำหรับท่านที่ไม่อยากตื่นเช้ามาก สามารถเลือกพักที่นี่ก็ได้ ซึ่งมีให้เลือก 3 โซน 3 ประเภท

1. โซนตีนดอย เป็นบ้านกระท่อม ไม่มีห้องน้ำในตัว อยู่ใกล้กับลานจอดรถ

ห่างจากจุดชมวิว 360 องศา 500 เมตร

jen1qnt2w32h

2. โซนกลางดอย  เป็นบังกะโลทรงสามเหลี่ยม มีห้องน้ำในตัว  เราพักที่นี่ (ช่วงกลางวันจะร้อนมาก จนถึง6โมงเย็นเลยทีเดียว ทางที่พักแนะนำให้เราเช็คอินช่่วง 6 โมงเย็น แต่ตอนกลางคืนนอนหลับสบายค่ะ อากาศดีทีเดียว

ห่างจากจุดชมวิว 360 องศา 300 เมตร

simlas8k1kjj

3. โซนยอดดอย เป็นลานกลางเต้นท์

ณ จุดชมวิว 360 องศา

4m4qv71fn22n

Advertisementshopee

ยอดดอย ในยามเย็น ช่วงนี้จะไม่เห็นพระอาทิตย์ตก แต่บรรยากาศดีเลยค่ะ

ip34emjb95rc
prwpwoh1emlm

Advertisementkkday

yn6tnag15n5s

ยอดดอย ยามเช้า จุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวไปดูพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกตอนเช้าแบบ 360 องศา

agfjir2v80pm

Advertisement

0kwtusiz3wk1
m853ipkkv5cx
d277sbtcii72

Advertisementklook

gd0jj83xb5tg

บนยอดดอยจะมีร้านอาหาร จำหน่ายอาหารเช้า เราจัดเมนูไข่กระทะกันค่ะ

8elin5vn7jtd

ปล. ข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้ คือนักท่องเที่ยวน้อย มีความเป็นส่วนตัวสูง ทั้งดอยมีนักท่องเที่ยวไม่ถึง 10 ท่าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขอให้มีความระมัดระวังป้องกันตัวเองกันด้วย เที่ยวแบบวิถีใหม่ (New normal) กันนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวต่อไปนะคะ ของคุณที่ติดตามค่ะ

เที่ยวกระบี่วิถีใหม่ ตอนที่ 1 ดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท

เที่ยวกระบี่วิถีใหม่ ตอนที่ 2 คาเฟ่(ไม่)ลับ ริมเล Tew Lay Bar หาดไร่เลย์

ความคิดเห็น