เอ๊!! ทำไมต้องวันอาทิตย์หนา ก็เพราะที่นี้มีตลาดย้อนยุค @ ปากพนังไงออเจ้าซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอปากพนัง หรือ ปากนัง คำพูดที่ติดปากจากคนในท้องที่ อำเภอปากพนังเป็นเมืองท่า เป็นศูนย์กลางการค้าสำคัญของทะเลฝั่งตะวันออก จึงเป็นแหล่งที่คนมาจับจ่ายใช้สอยมาแต่ไหนแต่ไร

g9gaeeiszlbf

เส้นทางการเดินทางหนาออเจ้าทั้งหลายใครสะดวกเดินทางโดยรถส่วนตัวสามารถตั้ง GPS ที่ตลาดย้อนยุค@ปากพนังได้เลย ส่วนท่านใดเดินทางโดยรถโดยสารให้ตั้งหลักที่ตลาดเกษตร2 จะมีทั้งรถตู้สุราษฯ-นคร และมินิบัสสุราษฯ-นคร ตั๋วราคา 120 บาท ใช้เวลาเดินทาง 2ชม.

tmq8g1tuubpq

ต่อรถเมล์นคร-ปากพนัง ตั๋วราคา 26 บาท หรือรถตู้นคร-ปากพนัง ตั๋วราคา 36 บาท ใช้เวลาเดินทาง 45 น.

y85j3dz4652s

และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด!!! ใครไม่นั่งเรือ 1 บาท ข้ามฟากถือว่ามาไม่ถึงปากพนังหนา โดยท่าเรือมีสองท่า คือ ท่าเรือข้ามฟาก รับส่งจากคิวรถปากพนังฝั่งตะวันตก ไปยังตลาดร้อยปีปากพนังฝั่งตะวันออก (ต้องต่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างไป จึงจะถึงตลาดน้ำย้อนยุค หรือเดินแล้วแต่สะดวก 1 กม.เบาๆหนาออเจ้าทั้งหลาย) และท่าแพขนานยนต์ รับส่งผู้โดยสาร และสามารถบรรทุกรถมอเตอร์ไซค์ได้ จากหน้าวัดคงคาสวัสดิ์ปากพนังฝั่งตะวันตก ไปยังหน้าสถานีตำรวจปากพนังฝั่งตะวันออก ซึ่งใกล้กันกับตลาดน้ำย้อนยุคนั่นเอง

r25p4vehuwai

ถึงแล้วเจ้าค่ะ ตลาดย้อนยุค @ ปากพนัง ในตลาดนั้นทุกอย่างเสมือนอยู่ในยุคสมัยก่อนจริงๆ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันแต่งกายย้อนยุคงามอย่างไทยไม่แพ้กันเลยทีเดียวเจ้าค่ะ

tdlnhca3iu9i

Advertisementshopee

jqbd08epb29u

r7of2vt38r21

sak669y7e54m

7fms9295hhji

Advertisement

ualgtomdsh09

ออเจ้าทั้งหลาย เตรียมท้องให้ดีดีหนา ระวังกินจนท้องแตกหนา เพราะของกินสด สะอาด อร่อย และถูกเว่อออออร์!!! ภาชนะนั้นที่ใส่ขนมจะเป็นเครื่องปั้นดินเผา ใบตอง หมาจาก(ภาชนะทำจากใบจาก) ใบบัว หากเป็นถุงจะใช้เพียงถุงกระดาษเท่านั้น สมกับชื่อตลาดย้อนยุคจริ๊งจริงเจ้าค่ะ

kkhc3y57gsat

ข้าวเกรียบย่าง

brr8kz1qa5mc

ขนมรังผึ้ง

lnfedpulss99

มุมนั่งกินไป ชมบรรยากาศไป ฟินนนนนเจ้าค่ะ

ermxkxcl2qrj

มุมฟังเพลงชิวๆก็มีหนา อะไรจะดีขนาดน๊านนนนน อยู่ต่อเลยได้ไหม อย่าปล่อยให้ตัวฉันไป เธอก็รู้ทั้งหัวใจฉันอยู่ที่เธอหมดแล้วตอนนี้ 555+

05f43ory8jol

ตลาดย้อนยุคจะมีสองฝั่ง ออเจ้าสามารถเดินบนสะพานข้ามฟากไปอีกฝั่งได้เลยเจ้าค่ะ

Advertisementklook

ykhwj5wlxl1l

มุมถ่ายรูปมีเยอะมากกกกกเจ้าค่ะ แนะนำให้มาเดินตอนเย็นๆบรรยากาศดีมาก ไม่ร้อน มาชมพระอาทิตย์ตกกับเพื่อน ครอบครัว คู่รักจะโรแมนติกมากเจ้าค่ะ

ตลาดย้อนยุค @ ปากพนัง เปิดทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00 – 20.00 น.

h3a7unvthiah

ขอขอบคุณออเจ้าทั้งหลายที่เข้ามาชมรีวิว “[ ปากพนัง ] ทำไมต้องวันอาทิตย์?” ที่อำเภอปากพนัง หรือ ปากนังหากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็อย่าลืมมาตลาดย้อนยุค @ ปากพนังกันนะเจ้าค่ะ

วันนี้ขนมอบต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีเจ้าค่ะ

ความคิดเห็น